Mặc dù khi nhắc đến những dòng xe bán tải người ta thường nghĩ đến tác dụng chở đồ của nó. Nhưng với nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng thì thẩm mỹ của một chiếc xe cũng ngày càng cao hơn. Những chiếc xe bán tải giờ đây không chỉ đơn thuần là sử dụng cho công việc mà nó còn là một “vật trang trí” của chủ sở hữu. Hơn nữa nó còn phải đáp ứng được tiêu chí thoải mái khi sử dụng.

lieu-xe-toyota-hilux-co-du-suc-dau-lai-mitsubishi-l200-1

Gần đây, thị trường đang nổi lên xu hướng sử dụng xe bán tải với thiết kế nội thất đặc biệt, được trang bị các công nghệ cao cấp như những chiếc xe Crossover hiện đại. Hơn nữa chúng còn được trang bị hệ thống động năng đậm chất SUV hơn. Và một trong những chiếc xe bán tải được xem là tâm điểm hiện nay chính là chiếc Toyota Hilux, nó được thiết kế dựa trên mẫu Mk8 thông minh hơn hẳn các thế hệ trước đó. Nó đang dần chứng tỏ được sức hút của mình đối với những người có nhu cầu mua xe bán tải.

lieu-xe-toyota-hilux-co-du-suc-dau-lai-mitsubishi-l200-2

Tuy nhiên, mặc dù tạo được sức hút mạnh mẽ nhưng Xe Toyota Hilux vẫn phải đối đầu với đối thủ “cứng” là Mitsubishi L200. Mẫu xe bán tải đến từ Mitsubishi này đang được đánh là đẳng cấp hàng đầu hiện nay. L200 được giới chuyên gia công nhận là mẫu xe bán tải tốt nhất thế giới trong 2 năm liền. Mẫu xe này có khá nhiều lợi thế so với dòng bán tải Hilux của Toyota, đầu tiên là khả năng chạy địa hình tốt, thứ hai là khả năng linh hoạt và hiệu quả cao, thứ ba chính là mức giá tốt. Đó chính là những khó khăn cũng như thách thức mà Toyota cần phải hiểu để đưa “đứa con tinh thần” của mình vượt qua.

lieu-xe-toyota-hilux-co-du-suc-dau-lai-mitsubishi-l200-3

So với L200, Xe Toyota Hilux có mức giá cao hơn, tiêu thụ nhiên liệu cao hơn, thuế đường bộ cũng cao hơn và cả dịch vụ bảo hiểm trong 3 năm cũng cao hơn. Hơn nữa, L200 đến từ Mitsubishi  còn chiếm lợi thế khi thuế dành cho các dòng xe bán tải dựa trên tiêu chí khí thải CO2. Hệ thống dẫn động của dòng Mitsubishi L200 cũng được cho là ổn định hơn, hộp số tự động của L200 tốt hơn và động cơ công suất mạnh hơn. Đồng thời dòng xe này cũng vận hành êm ái hơn. Tất cả điều này cho thấy Mitsubishi L200 cho thấy chiếc bán tải đến từ Mitsubishi sẽ phục vụ việc lái xe tốt hơn.

Tuy nhiên, khả năng vận hàng của Hilux mới ra của Toyota có vẻ như tốt hơn nhờ hệ dẫn động được tăng kích thước khoang tải thêm khoảng 13 cm so với mẫu tiền nhiệm. Mặc dù vậy điểm nổi bật này chưa đủ để Toyota Hilux có thể bứt phá trong cuộc cạnh tranh với đối thủ của mình. Nhìn về tổng thể, đa số các chuyên gia cho rằng L200 đang chiếm lợi thế. Tuy có vẻ yếu thế hơn so với đối thủ nhưng với ưu thế là dòng xe đời mới, Hilux vẫn có nhiều điểm mới lạ mang đến sức hút trên thị trường.

>>>Giá Xe Toyota Camry 2017 bao nhiêu?