Toyota Fortuner 2016 là mẫu xe được nhiều người mong chờ nhất hiện nay. Chỉ còn 1 tháng nữa là ra mắt toàn cầu, Hãng xe Nhật Bản lại tung ra một số hình ảnh nóng về nội thất và ngoại thất khiến cho nhiều người tò mò nhiều hơn. Điều này khiến mẫu xe vốn đã thuộc hàng ăn khách lại ngày một thu hút sự chú ý hơn

Lộ diện hình ảnh mới nhất của Toyota Fortuner 2016

Dự kiến vào ngày 28/7 tới đây, Toyota sẽ chính thức tung ra mẫu Fortuner thế hệ mới, phiên bản năm 2016 tại Thái Lan. Đây sẽ là sự kiện sẽ đánh dấu sự xuất hiện của một trong những dòng xe bán chạy nhất của Toyota trên toàn cầu. Tại thị trường Việt Nam thì mẫu xe này cũng sẽ tiến vào không lâu sau đó và cơn sốt cũng không kém các thị trường khác.

Ngày ra mắt sắp đến gần với thời gian khoảng 1 tháng nữa thôi, nhưng vào ngày 29-06 thì Hãng đã cho lộ diện một số hình ảnh mới nhất cho thấy toàn bộ phần thân xe theo chiều ngang. Hành động này được cho là làm nóng ngày ra mắt cũng như tạo sự chú ý nhiều hơn. Phiên bản này không giống như trước đó vì hình ảnh là một chiếc xe màu trắng.

Bên cạnh đó thì nhiều thông tin cho rằng Fortuner 2016 và Hilux mới vừa ra mắt toàn cầu tháng trước cũng tại Thái Lan có nhiều điểm chung với nhau. Ngoài ra, Toyota còn trang bị cho thế hệ mới của mẫu SUV 7 chỗ này tới 7 túi khí, thay vì chỉ có 2 túi khí ngay cả ở bản cao nhất ở thế hệ hiện tại. Để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác thì Toyota đã nâng cấp cho Fortuner 2016 những trang bị an toàn hiện đại nhất.

So với bản cũ thì bản mới được ưu tiên nhiều hơn khi được trang bị động cơ dầu mới với hai lựa chọn 2.4L và 2.8L. Nó sẽ đi kèm với hộp số 6 cấp tự động hoặc số sàn tùy phiên bản. Động cơ này sẽ giúp xe tiêu thụ nhiên liệu ít hơn so với bản hiện tại là 10%

Nội thất: Cũng được cải tiến nhiều ở vô lăng, màn hình hiển thị ở bảng điều khiển trung tâm, hệ thống điều hòa mới cùng gói trang bị tùy chọn ghế da.

Toyota Fortuner chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ 2/2009 nhưng đã liên tiếp có mặt trong 5 xe bán chạy nhất trên thị trường với lượng tiêu thụ khoảng từ 500-1000 xe/tháng.