Xe Toyota Camry phiên bản mới 2016 là mẫu xe đang được nhiều khách hàng trên thế giới cũng như Việt Nam yêu thích. Với nhiều thay đổi trong nội thất và động cơ khiến cho mẫu xe này đang nóng trên thị trường kể từ khi chưa ra mắt chính thức.

Ngoại thất: Phiên bản mới này thì ngoại thất không thay đổi gì nhiều. Chỉ có một số đặc điểm nhận dạng như lưới tản nhiệt mới. Cụm đèn pha được thiết kế kiểu mới nối liền lưới tản nhiệt thành một đường kéo dài liên tục hết chiều ngang xe. Còn cụm đèn hậu thiết kế mới mang đường nét của các mẫu Toyota Hybrid.

toyota-camry-2015-va-nhung-thay-doi-lon-trong-phien-ban-2-0e
Lầu đầu tiên một mẫu Toyota trong nước sử dụng động cơ phun xăng trực tiếp
Động cơ: Đây là điều được chú ý nhiều nhất khi mẫu Toyota Camry mới này là phiên bản 2.0E với những cải tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với phiên bản 2.0E được trang bị những ứng dụng tiên tiến nhất của Toyota như: hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp D-4S cùng hệ thống thống điều khiển van biến thiên mới trên van nạp mang tên VVT-iW (thay đổi thời gian đóng/mở van) và hệ thống tuần hoàn khí xả (EGR – phân phối lượng khí tới các xy-lanh bằng nhau nhằm tiết kiệm nhiên liệu) và hộp số tự động 6 cấp. Toyota Camry 2.0E cho công suất 165 mã lực và momen xoắn cực đại 199Nm.
Trang bị tiêu chuẩn đủ hơn
Tại sao Toyota lại nâng cấp cho Camry 2015 nhiều như vậy? Hiện nay rất nhiều hãng xe cùng phân hạng được lắp ráp trong nước đã cải tiến nâng cấp lên rất nhiều nếu như không cải tiến thì Camry 2015 sẽ không cạnh tranh được với các dòng xe khác đặc biệt là Madza 6.
Phiên bản 2.0E đã loại bỏ hệ thống cửa sổ trời và được trang bị thêm hệ thống an toàn với phanh đĩa trên cả 4 bánh (phanh trước là đĩa thông gió). Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), hệ thống ổn định thân xe điện tử (VSC), hệ thống kiểm soát lực kéo (TRC), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống túi khí hàng ghế trước, đèn pha HID dạng chiếu có thể thay đổi góc chiếu (lên/xuống)… Có thể nói các phiên bản mới này đã được trang bị các hệ thống an toàn hiện đại nhất mà trước đây Camry không có đầy đủ như thế.
Phiên bản mới đã có thêm đèn Led chiếu sáng ban ngày là trang bị tiêu chuẩn mà phiên bản ra đời năm 2012 không có
Nút kích hoạt cho cả hệ thống VSC và TRC: Ngay cả khi đang vận hành với lần bấm đầu tiên thì hệ thống TRC có thể bật/tắt. Còn với hệ thống VSC phải giữ chặt trong thời gian 3 giây và chỉ kích hoạt khi xe đang dừng
Hàng ghế trước của Toyota Camry mới có tính năng chỉnh điện
Vị trí nút dịch chuyển bên hông ghế phụ để có thêm không gian cho hàng ghế sau
Nội thất: Nội thất sang trọng hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Toyota Camry 2015 mới được trang bị nội thất da với hàng ghế trước chỉnh điện (ghế lái chỉnh điện 10 hướng). Có nghĩa là người ngồi hàng ghế phía sau có thể tuỳ chỉnh ghế phụ phía trước để lấy thêm không gian cho phía sau. Được trang bị hệ thống điều hoà tự động, tay lái bọc da với nút điều khiển hệ thống giải trí… Bên cạnh đó các trang bị điện tử hỗ trợ phong phú hơn với hệ thống khởi động bằng nút bấm với chìa khoá thông minh. Một số cải tiến mới như: rèm che nắng sau chỉnh điện, gương chiếu hậu có tích hợp đèn báo rẽ, chỉnh/gập điện…
Mặc dù được trang bị nhiều thiết bị hiện đại an toàn với nhiều hệ thống khác nhau nhưng Toyota Camry 2016 mới sẽ không có cảm biến gạt mưa tự động, hệ thống kiểm soát hành trình – một thiết bị hữu dụng đối với những chuyến đi dài.

Quý Vị tham khảo thêm bài viết Giá Xe Toyota Camry Phiên bản 2016 bao nhiêu