Trong năm nay, mẫu sedan của hãng xe Nhật là Xe Toyota Camry đã được vinh danh là mẫu xe sản xuất tại Mỹ bán chạy nhất. Ngoài Camry ra thì còn một mẫu xe nữa cũng được xướng tên đó là Sienna. Điều này chứng tỏ rằng sự ảnh hưởng của Toyota rất lớn, luôn giành được nhiều tình cảm của khách hàng.

Theo Cars.com thì Camry đã tạo ra 5900 việc làm cho mọi người. Mẫu sedan này được sản xuất tại các nhà máy của Toyota ở Georgetown, bang Kentucky, và ở Lafayette, bang Indiana.

cung-soi-hinh-anh-toyota-camry-2015-the-he-moi

Toyota Camry gây nhiều ngạc nhiên khi đứng đầu danh sách năm nay.
Thông tin này đã gây nhiều ngạc nhiên cho mọi người khi đứng đầu danh sách của năm nay. Camry đã đánh bật mẫu bán tải Ford F-150 để lên đầu danh sách bán chạy nhất tại Mỹ trong danh sách xe sản xuất tại Mỹ. Lần này F – 150 bị tuột hạng khi không đạt ít nhất 75% tỷ lệ nội địa hóa sau khi được thiết kế lại cho phiên bản 2015

Năm nay thì danh sách mà Cars.com xướng tên có ít hơn 10 xe, trong 9 năm qua thì đây là lần đầu tiên có số xe ít nhất. Trong khi đó thì cách đây 5 năm, có đến 29 thí sinh được xướng tên.

Sienna là mẫu xe của Toyota cũng được Cars.com vinh danh ngoài Camry ra. Bên cạnh Toyota thì một hãng xe của Nhật khác là Honda có mẫu Odyssey cũng lọt vào danh sách. Còn những mẫu xe còn lại gồm Chevrolet Corvette, Chevrolet Traverse, GMC Acadia và Buick Enclave.

Trong đó các hãng xe ở Detroit vẫn đang làm ra những mẫu xe có tỷ lệ sản xuất tại nội địa cao hơn các hãng khác. GM, Ford và Fiat Chrysler có 37 trong số 57 xe lắp ráp tại Mỹ với tỷ lệ nội địa hóa 60% và cao hơn thế. Bên cạnh đó thì cũng có những dòng xe chưa đạt tới 5% tỷ lệ nội địa hóa, như Buick Encore và Chevrolet Trax khi đều được sản xuất ở Hàn Quốc.
Hàng năm, Cars.com đều tìm hiểu tỷ lệ này trên mỗi mẫu xe và các con số đều được ghi ở miếng sticker dán trên cửa sổ của mỗi chiếc xe mới.