Trong những năm tới, hãng xe Nhật Bản Toyota sẽ trang bị động cơ tăng áp 2.0L 4 xy-lanh cho nhiều sản phẩm của mình, trong đó có Camry và Lexus IS 2016. Đây là động cơ thay thế cho các động cơ mà các mẫu xe đang dùng hiện nay, bước chuyển này đã nói lên tham vọng của các hãng xe.
0962863939
Theo thông tin từ trang Automotive News, động cơ tăng áp 2.0L 4 xy-lanh sẽ được thay thế cho một số loại động cơ V6 hiện đang được sử dụng trên nhiều dòng xe của Toyota và Lexus. Mới đây nhất thì Toyota đã ra thông báo rằng mẫu xe Lexus IS 2016 sẽ dùng động cơ tăng áp 2.0L thay cho động cơ 2.5L V6, cho công suất 241 mã lực, mô men xoắn 349Nm. Tiếp theo đó là mẫu sedan hạng D Camry cũng sẽ được nâng cấp động cơ tăng áp này.

Không chỉ có Toyota, mà các hãng xe khác của Nhật như Honda và Nissan cũng hướng sử dụng động cơ tăng áp cho các mẫu xe của mình. Theo đó, mẫu crossover Juke và siêu xe “khạc lửa” GT-R của Nissan sẽ được trang bị động cơ tăng áp mới. Còn với Hãng Honda sẽ bổ sung dải động cơ này cho Civic, Accord và CR-V.

Trang bị động cơ tăng áp cho các mẫu xe của các hãng oto lớn đã đánh dấu sự chuyển mình trong cuộc tham chiến này. Các đối thủ khác của Châu Âu và Hàn Quốc đã có sự xuất hiện về động cơ này.