Việc tiêu thụ chỉ 5.3 lít xăng/100km trên đường ngoài đô thị đã biến dòng Xe toyota Yaris 2016 trở thành dòng xe ô tô tiết kiệm xăng nhất hiện nay. Đây không phải là một dòng xe cao cấp hay mắc tiền tiền, mà đây lại là một dòng xe giá rẻ của Toyota với mức giá cho phiên bản thấp nhất chỉ 617 triệu đồng. Như vậy khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu dòng xe này một cách dễ dàng, đồng thời việc “nuôi” chiếc xe ấy cũng nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào mà hãng xe Toyota có thể làm được điều này trên một dòng xe giá rẻ của họ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời xem sao.
xe-toyota-yaris-2016-chi-ngon-5-3-lit-xang-100km

Tại sao Xe toyota Yaris 2016 lại tiết kiệm xăng hơn?

Để trả lời câu hỏi trên, chắc chắn rằng chúng ta phải xét tổng thể nhiều thứ. Và những thứ ảnh hưởng đến việc tiết kiệm xăng của Xe toyota Yaris 2016 gồm khá nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng động cơ, trọng lượng xe, công nghệ của động cơ và một vài yêu tố nhỏ khác.

Vậy yếu tố nào là yếu tố chính giúp Xe toyota Yaris 2016 tiết kiệm xăng? Đương nhiên chính là động cơ của xe. Với việc được trang bị dòng động cơ 2NZ-FE với 4 xi lanh thẳng hàng và 16 van. Yaris có thể tự hào rằng nó vừa có khả năng vận hành mạnh mẽ mà còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Yaris sẽ là thứ khởi dậy niềm tự hào khi được sở hữu mẫu xe hiện đại thân thiện với môi trường.

Một yêu tố đi kèm với động cơ Xe toyota Yaris 2016 khiến nó giảm lượng tiêu hao nhiên liệu đó là hộp số tự động. Cả hai phiên bản của dòng xe này đều được trang bị hộp số tự động 4 cấp, cho khả năng tăng tốc êm ái, sang số cực kỳ linh hoạt mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng, đồng thời tiết kiệm xăng hơn.

Cuối cùng chính là trọng lượng của xe, trọng lượng toàn tải của xe chỉ 1,5 tấn. Đây là một con số khá ấn tượng bởi nếu như trút bỏ “toàn tải” đi thì trọng lượng còn lại của xe thấp hơn rất nhiều chỉ nằm ở khoảng hơn 1 tấn. Như vậy so với Giá xe Toyota Fortuner thì mặc dù Xe toyota Yaris 2016 có giá thấp hơn rất nhiều nhưng chắc chắn rằng người sở hữu Fortuner sẽ phải bỏ tiền nhiều hơn để nuôi nó. Như vậy, nếu như khách hàng có quan tâm đến dòng Yaris hãy đến Toyota An Sương để trải nghiệm và cảm nhận chính xác về dòng xe này.