Chiếc xe Toyota Yaris WRC 2017 xuất hiện lần này được phát triển dựa trên chiếc Yaris phiên bản cũ trước đó. Tuy nhiên trông nó lại có một dáng vẻ hoàn toàn khác. Dòng xe này được trang bị mẫu động cơ tăng áp 1.6 lít tuy nhiên nó lại sử dụng ống không khí lớn hơn (bản cũ là 33 mm đến 36 mm), dòng động cơ này cung cấp nguồn sức mạnh lên đến 380 mã lực, cao hơn rất nhiều so với phiên bản cũ là 300 mã lực. Đồng thời nó còn giảm đi trọng lượng đến 25 kg.
xuat-hien-toyota-yaris-wrc-2017-sau-18-nam-mat-tich-1
Được biết, Toyota cũng đã cùng với đối tác chính thức của mình là Gazoo công bố chiếc Toyota Yaris WRC 2017 tại triển lãm Paris Auto Show 2016 vừa tổ chức. Gã khổng lồ công nghệ Microsoft cũng là một đối tác góp sức về mặt công nghệ cho Toyota. Microsoft hỗ trợ phát triển một nền tảng phân tích dữ liệu, tạo dựng hệ thống chia sẻ thông tin và tăng cường việc giao tiếp giữa nhà sản xuất và người hâm mộ thông qua hệ thống đám mây và thiết bị hiển thị của riêng hãng này.

xuat-hien-toyota-yaris-wrc-2017-sau-18-nam-mat-tich-2

Theo nguồn tin cho hay, mùa giải WRC 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 1/2017 tới đây tại Monte Carlo Rally. Đây sẽ là thời điểm để Xe Toyota Yaris WRC 2017 tỏa sáng mình sau khoảng thời gian 18 năm vắng bóng. Nhìn bề ngoài, Toyota Yaris WRC 2017 có một thiết kế vô cùng thể thao với họa tiết đan xen giữa hai màu trắng cam, kết hợp với logo của Microsoft ở bên hông.

Thanh cản trước màu trắng vuốt dài Lưới tản nhiệt phía trước hình thang ngược khá độc đáo, logo Toyota nằm ngay phía trên chính giữa, hai bên là cụm đèn pha trước với thiết kế vuốt dài như đuôi mắt cực kỳ ấn tượng. Toàn thân xe có thiết kế khá “mượt mà”. Tuy nhiên đuôi xe lại gắn thêm một bộ khung thừa ra ngoài như chiếc đuôi tạo điểm nhấn.

xuat-hien-toyota-yaris-wrc-2017-sau-18-nam-mat-tich-3

Hiện tại, các thông số khác về dòng xe này vẫn chưa được Toyota công bố, tuy nhiên sự tái xuất hiện sau nhiều năm vắng bóng chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị và đặc biệt là những nâng cấp sửa đổi sẽ khiến người trải nghiệm phải bất ngờ. Toyota cũng chưa có thông tin gì về việc sẽ sản xuất dòng xe này để bán vào thời điểm năm 2017.